Vai là bộ phận không kém phần quan trọng vì hầu hết trong các động tác tấn công đều cần sự hỗ trợ từ vai kết hợp cùng với lực tay, chính vì thế nếu bạn tập luyện sai cách sẽ rất dễ dẫn đến những chấn thương dai dẳng về sau. Vậy hãy cùng xem qua các bài tập bổ trợ cho vai được Tiến Minh chia sẻ với Kamito cùng người hâm mộ của anh nhé ! 
1. Hít xà:  
- Để thực hiện, đầu tiên hai tay phải nắm chặt thanh xà và mở rộng hơn vai. Bạn treo thẳng tay trên xà và trong thời gian tập cần siết cứng cơ trên cả thân người.

- Bước thứ 2 bạn hãy kéo người lên cho đến khi cổ và ngực chạm vào xà, lúc này bạn hãy thở ra dứt khoát. Sau đó 1s hít vào và từ từ hạ người xuống. Lưu ý khi hạ người xuống không nên thả thẳng tay hoàn toàn vì như vậy bạn sẽ bị mất đi tư thế sẵn sàng cho nhịp kéo tiếp theo. 
2. Plank 1 bên vai:  

- Trong tư thế nằm nghiêng về 1 bên, hai chân duỗi thẳng. Cả người nâng lên dựa trên phần khuỷu tay và cẳng tay, tay đặt vuông góc với cả thân người. Tay còn lại duỗi thẳng hướng lên tạo thành hình chữ T.

Siết cứng phần cơ thân trên và nâng hông lên để cả thân người là 1 đường chéo từ mắt cá chân lên tới vai.

Hít thở sâu trong tầm 1-2 phút rồi đổi bên lặp lại tương tự. Mỗi lần nên tập từ 2-4 tổ, sau khi Plank có thể kết hợp thêm với nhảy dây để cơ phát triển đồng đều ở hai bên vai mà không bị mất cân bằng. 

BÀI TẬP BỔ TRỢ vai

HÌNH ẢNH ĐÁNG CHÚ Ý

SHOWROOM KAMITO HÀ NỘI

GIỜ MỞ CỬA: 8h30 đến 19h

Số 42 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

SĐT: 024 3944 9999

SHOWROOM KAMITO HCM

GIỜ MỞ CỬA: 09:00 ĐẾN 21:00

188BIS Trần Quang Khải, Tân Định, Quận 1, TP HCM

707 Đường 3 tháng 2, Phường 6, Quận 10, TP HCM

SĐT: 024 3944 9999

Lienhe@midomax.vn