Nếu sức rướn của lưng có trách nhiệm quan trọng ở những pha cầu bị động thì các bài tập để bổ trợ cho bụng cũng là phần bạn không thể bỏ qua. Vì khi thực hiện các động tác như đổ người vào nhanh thì bụng sẽ là bộ phận chịu nhiều tác động nhất. 
1. Hít đất: 
- Hít đất hay chống đẩy là bài tập bổ trợ cho rất nhiều các nhóm cơ từ cánh tay cho đến phần thân, bụng.

- Khi tập bạn phải chống thẳng 2 cánh tay, cách nhau bằng vai. Đầu gối khuỵu xuống, mắt nhìn xuống sàn. Nâng người nằm theo tư thế sấp.

- Hít vào, siết cơ bụng. Để khuỷu tay xuống thấp dần để hạ ngực về phía mặt sàn.

- Tạm dừng 1 giây ở tư thế hạ xuống, cằm của bạn có thể chạm đất nhẹ. Cuối cùng thở ra và dùng lực cánh tay nâng cơ thể từ từ trở lại vị trí ban đầu.

- Tiếp tục thực hiện từ 3 – 5 lần, tùy theo thể trạng cơ thể mà tập từ 20 – 50 cái trong mỗi lần. 
2. Gập bụng: 
- 1 bài tập có độ khó cao hơn chút đó là gập bụng, tác dụng của việc gập bụng giúp các VĐV có một cơ bụng phẳng và săn chắc. Đồng thời giảm bớt mỡ thừa phần bụng nếu bạn tập luyện đều đặn.

- Chuẩn bị với tư thế nằm ngửa lên thảm tập, sau đó co đầu gối lại và đặt hai bàn chân vững chắc trên thảm. Lúc này, đầu gối tạo góc khoảng 90 độ và 2 tay đặt nhẹ đằng sau đầu.

- Bắt đầu đẩy lưng xuống thảm và nâng vai lên khỏi sàn nhà.

- Tiếp tục đẩy mạnh lưng, nâng vai lên cách mặt sàn khoảng 10cm và phần lưng dưới vẫn nằm dưới thảm tập. Khi nhấc vai đến vị trí cao nhất thì bạn siết cơ bụng, thở ra và giữ tư thế này trong 1-2 giây. Hít vào và từ từ hạ thân người xuống sàn để trở về tư thế bắt đầu.

Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập, thực hiện 15 cái/lần, 3 lần/buổi tập và thời gian nghỉ mỗi lần trong 45 giây. 

BÀI TẬP BỔ TRỢ BỤNG

HÌNH ẢNH ĐÁNG CHÚ Ý

SHOWROOM KAMITO HÀ NỘI

GIỜ MỞ CỬA: 8h30 đến 19h

Số 42 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

SĐT: 024 3944 9999

SHOWROOM KAMITO HCM

GIỜ MỞ CỬA: 09:00 ĐẾN 21:00

188BIS Trần Quang Khải, Tân Định, Quận 1, TP HCM

707 Đường 3 tháng 2, Phường 6, Quận 10, TP HCM

SĐT: 024 3944 9999

Lienhe@midomax.vn