1. Dây kháng lực:  
- Một dụng cụ bổ trợ vô cùng hiệu quả cho việc cải thiện lực bắp tay chính là dây kháng lực mà bất cứ VĐV nào cũng sở hữu riêng cho mình để tự tập dù ở bất kì đâu.

- Khi thực hiện, bạn cần cố định dây tập dưới bàn chân, hai chân đứng rộng bằng vai. Hai tay nắm 2 đầu dây đưa ra sau lưng, Thực hiện kéo dây lên cao từ phía sau đưa lên nhanh và chầm chậm hạ xuống trong khoảng 20 phút mỗi ngày.

- Luyện tập với dây kháng lực giúp các nhóm cơ bắp yếu trở nên săn chắc và mạnh mẽ hơn.

- Đây là bài tập đem lại hiệu quả toàn diện. Khi bạn càng kéo căng dây ra bao nhiêu thì cơ của bạn sẽ được kích hoạt bấy nhiêu. Chính vì vậy, bạn hãy thường xuyên tập luyện bằng dây kháng lực để tạo độ dẻo dai cũng như sức bền cần thiết cho những trận đấu quan trọng.    
2. Gập tay với tạ đơn:

- Đối với các VĐV cầu lông đa số chỉ dùng lực ở 1 bên tay nên họ sẽ tập trung toàn bộ lực về nhóm cơ ở phía tay thuận.

- Bạn có thể tập bài này theo cách: Cầm tạ đơn bằng tay thuận của mình, nâng tay cao qua đầu sao cho cánh tay thẳng lên hoàn toàn. Sau đó hạ tay thuận xuống sau người (sau đầu). Nhưng phần bắp tay phải giữ cố định, chỉ di chuyển khuỷu tay.

- Tiếp tục đưa tạ lên lặp lại động tác trên 3-5 lần, mỗi lần nâng 12-15 cái.

- Nếu bạn tập luyện với tạ đơn theo cường độ thích hợp thì bắp tay sẽ nhanh chóng phát ra lực vô cùng mạnh mẽ tạo ra những cú đập cấm và sâu khi bạn thực hiện những đường cầu tấn công. 

BÀI TẬP BỔ TRỢ bẮP TAY

HÌNH ẢNH ĐÁNG CHÚ Ý

SHOWROOM KAMITO HÀ NỘI

GIỜ MỞ CỬA: 8h30 đến 19h

Số 42 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

SĐT: 024 3944 9999

SHOWROOM KAMITO HCM

GIỜ MỞ CỬA: 09:00 ĐẾN 21:00

188BIS Trần Quang Khải, Tân Định, Quận 1, TP HCM

707 Đường 3 tháng 2, Phường 6, Quận 10, TP HCM

SĐT: 024 3944 9999

Lienhe@midomax.vn